จารุจิต ใบหยก หญิงสาวผู้เต็มที่กับทุกด้านของชีวิต วรพจน์ พันธุ์พงศ์ Advertisingติดต่อลง banner โทรศัพท์ : 02-7426439
Fino

Latest content

นานา ไรบีนา

Thu, 19 May 2011 18:06:23 +0700

นานา  ไรบีนา

นานา ไรบีนา : พิธีกรผู้เทใจให้กับความเร็ว หากเอ่ยชื่อ ‘ อนงนาฎ ตันวิมล ' นักแข่งรถหญิงหน้าสวยของเมืองไทย หลายคนคงนึกไม่ออกว่าเธอคนนี้เป็นใครกัน แต่ถ้าบอกว่าสาวน้อยวัย 23 ปีคนนี้ ใครๆ เรียกเธอว่า นานา ไรบีนา เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักเธอเป็นอย่างดีในฐานะนักแข่งรถรุ่น Sport Challenge จากค่าย AIM RACING PROJECT และคงคุ้นหน้าเธอในฐานะพิธีกรรายการ Sport Man ทางช่อง 7 รายการ ฅ . คนรักรถ ทางช่อง 5 และรายการ True lifestyle ทาง UBC การแจ้งเกิดในวงการ จุดเริ่มต้นของการเข้ามาสู่วงการนักแข่งของเธอ เกิดขึ้นจากชัยชนะครั้งที่เธอเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน Macau Grandprix Jackie Chan Cup 2000 แม้ว่าการแข่งขันครั้งนั้นจะไม่ใช่การแข่งขันครั้งใหญ่ แต่ก็ทำให้...

READ MORE


น้องพลับ จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์

Thu, 19 May 2011 18:03:14 +0700

น้องพลับ จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์

น้องพลับ จุฑาภัทร เหล่าธรรมทัศน์ นักร้อง / นักแสดง ประวัติน้องพลับ • ถ้าให้เลือกนิทานเรื่องหนึ่ง ที่น้องพลับอยากเป็นพระเอก คงเป็นเรื่องเก่าครับ อย่างเรื่อง Harry Potter อย่างนี้ • แล้วอยากให้ใครเป็น เฮอร์ไมโอนี่ คะ ไม่รู้เหมือนกันครับ (ยิ้มเขินๆ) • แล้วเริ่มหานางเอกแล้วหรือยัง :ไม่รู้เหมือนกันครับ(หน้าแดง) • ว่างจากงานเพลงน้องพลับทำอะไรอยู่คะ ก็ถ่ายโฆษณาโอวัลติน หลังจากถ่ายเสร็จก็มางานต่อเลยครับ ...

READ MORE


นฤดล เมืองพรหม

Thu, 19 May 2011 17:59:38 +0700

นฤดล เมืองพรหม

นฤดล เมืองพรหม นักเขียนประจำกองบรรณาธิการ นิตยสาร MAXIM เจ้าของคอลัมน์ FOOD&DRINK แม้ความฝันอาจจะไม่ใช่จุดที่ยืนอยู่ แต่การรักษาพื้นที่ด้วยหน้าที่และความรับผิดชอบนั่นก็คือ ภาระอย่างหนึ่งของการดำเนินอยู่อย่างมีค่า สัมผัสชีวิตที่ใช่ ในแบบฉบับ Yes-magazine ของหนุ่มไทยแท้แต่ละม้ายฝรั่งจากแนวคำถามนี้ เพื่อจะเป็นแนวทางให้คนที่ฝันอยากยืนจุดเดียวกับเขา นฤดล เมืองพรหม นักเขียนประจำกองบรรณาธิการ นิตยสาร MAXIM เจ้าของคอลัมน์ FOOD&DRINK เล่าประวัติของคุณคร่าวๆ ก่อนที่จะมายืนอยู่ตรงนี้ จบปริญญาตรีจาก ม. ราชภัฏสวนดุสิต สาขาวารสารศาสตร์ ควบคู่กับเรียนนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ทำไมถึงมาทำงานที่นี่ได้ วาดฝันเอาไว้หรือเปล่า? ถ้าไม่ แล้วคุณฝันอยากเป็นอะ...

READ MORE


สมศักดิ์ อ่อนศรี

Thu, 19 May 2011 17:42:48 +0700

สมศักดิ์ อ่อนศรี

แฉเบื้องลึก สมศักดิ์ อ่อนศรี เจ้าแห่งธุรกิจสถานบันเทิงชื่อดัง the Piano, Forte และ the Pent เมื่อความจนเป็นแรงบัลดาลใจสำคัญที่ผลักเขาให้ก้าวสู่วิถีคนกลางคืน : จากทหารสู่คนขายประกัน แต่ในที่สุด! เขากลับพบขุมทองจากการเป็นบาร์เทนเดอร์ อยากทราบประวัติของพี่จ่าจากปากของพี่จ่าเอง ประวัติพี่เป็นเด็กบ้านนอก คุณพ่อเป็นกรรมกรรถไฟ คุณพ่อคุณแม่เป็นคนย้ายถิ่นฐาน ย้ายถิ่นฐานจาก สุพรรณบุรี เนื่องจากยุคนั้นเป็นยุคของการจับจองที่ดินรกร้างว่างเปล่า แล้วก็ปักษ์ใต้ก็คือแหล่งขุมทอง ซึ่งคน ภาคกลางจะย้ายไปทำมาหากินกันเยอะ ครอบครัวพี่เข้าไปจับจองที่ดิน เผาถ่านขาย เผาถ่านแล้วก็แจวเรือมา ขายที่ตลาด ที่จังหวัดสุราษฏร์ แต่ตอนฝันที่จับจองที่ดินของครอบครัวรุ่นยุคคุณพ่อคุณแม่...

READ MORE


ทินกร หุตางกูร

Thu, 19 May 2011 17:38:04 +0700

ทินกร หุตางกูร

ทินกร หุตางกูร วงล้อแห่งจินตนาการ บนเส้นทางวรรณกรรม ในช่วงเวลาหนึ่งการออกไปเผชิญโลกของนักเขียนเป็นสิ่งจำเป็น การไปเห็นด้วยตา หรือเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งบรรจุอยู่ในเรื่องราวเป็นเหมือนภาระหน้าที่ ที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ผลงานของนักเขียนผู้ยิ่งใหญ่อย่างเออร์เนส เฮมิงเวย์, จอร์จ ออร์เวล หรืออ็องเดร มาลโรซ์เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยขับขยายความคิดที่ว่านี้ แน่นอนการเผชิญโลกเป็นการเรียกร้องต่อประสบการณ์ หรือการบอกเล่าเรื่องราวอย่างสอดพ้อง ต่อความเป็นจริง หากแต่วรรณกรรมเป็นเพียงผลผลิตของความจริงที่ตาเห็นเพียงเท่านั้นหรือ? คำตอบคือ 'ไม่ใช่' ความเป็นจริงสามารถสร้างวรรณกรรมได้ เช่นเดียวกันกับที่วรรณกรรมสามารถสร้างความจริงได้ แต่การสร้างค...

READ MORE


ทัศรินทร์ พันธุ์แพ

Thu, 19 May 2011 17:25:37 +0700

ทัศรินทร์ พันธุ์แพ

ทัศรินทร์ พันธุ์แพ: ฮีโร่ของเรา คือในหลวง หลายคนถ้าเป็นคนเฝ้าหน้าจอรายการโทรทัศน์อยู่เป็นประจำ เคยดูรายการที่นี่ประเทศไทย คงจะรู้จักพิธีกรอารมย์ดีคนนี้ หญิงที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ในขณะเดียวกันเขาก็บริหารธุรกิจสปาของตนเอง ยากพอควรสำหรับคนที่ต้องเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ แต่มีเวลาที่จะดูแลธุรกิจที่มีได้อย่างลงตัว ไม่ธรรมดาแน่สำหรับนักธุรกิจอย่าง ทัศรินทร์ พันธุ์แพ ประวัติการศึกษาและการทำงาน จบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ด้านสื่อสารมวลชน แล้วก็ว่างงานอยู่ 1 ปี ช่วงนั้นก็เที่ยวๆ ตลอด แล้วก็มาแคสติ้งที่รายการที่นี่ประเทศไทย ชอบทำงานอย่างนี้มันต่างกับการทำงานที่เป็นพิธีกรตามงานนะเพราะเราไม่รู้ว่าเนื้องานนั้นจริงๆ เป็นยังไงและจะไม่ผู...

READ MORE


คุณสิริมน ณ นคร

Thu, 19 May 2011 17:24:03 +0700

คุณสิริมน  ณ  นคร

คุณสิริมน ณ นคร บรรณาธิการนิตยสาร สุดสัปดาห์ อยากให้เล่าถึงอาชีพที่คุณสิริมนทำอยู่ในตอนนี้ ก็เป็นบรรณาธิการนิตยสาร สุดสัปดาห์ ก่อนที่จะมาเป็นบรรณาธิการ เคยทำงานอาชีพอื่นอยู่รึเปล่า ก่อนที่จะมาเป็นบรรณาธิการนิตยสาร สุดสัปดาห์ นั้นเคยอยู่บริษัทโฆษณา…บริษัทโอกิลวี แอนด์ เมเธอร์ ทำอยู่ในแวดวงโฆษณาตลอดในช่วงเวลานั้น ทำอยู่ได้ประมาณ 10 ปีค่ะ อะไรที่ทำให้ คุณสิริมน เข้ามาเป็นบรรณาธิการนิตยสารได้ ก็ตอนเรียนอยู่มัธยม แล้วก็มหาวิทยาลัยนั้นชอบทำกิจกรรมเกี่ยวกับทางด้านหนังสืออยู่แล้ว ตอนเรียนอยู่นั้นก็ได้เป็นบรรณาธิการวารสารของโรงเรียน แล้วพอมาเรียนมหาลัยก็ได้เป็นบรรณาธิการวารสารในมหาวิทยาลัยอีก เป็นเพราะเพื่อนๆเลือกให้ แต่ส่วนตัวก็ชอบอ่านหนังสือ...

READ MORE


ทราย เจริญปุระ

Thu, 19 May 2011 17:21:58 +0700

ทราย  เจริญปุระ

ทราย เจริญปุระ "ทรายถือวุฒิ ม.2 เข้าทำงาน" เราเห็นภาพหญิงสาวคนนี้โลดแล่นในวงการบันเทิงมานาน ในฐานะนักแสดงเจ้าบทบาท ทั้งจอแก้วและจอเงิน พิธีกรรายการโทรทัศน์ และนักร้อง แทบไม่น่าเชื่อว่าหญิงสาวอายุเพียง 23 ปี คนนี้ จะทำงานในวงการมายามานานนับสิบปี ความสามารถและพรสวรรค์ของเธอผ่านการพิสูจน์ด้วยระยะเวลามาแล้ว ว่าเป็น "ของแท้" และวันนี้ เธอยังถ่ายทอดมุมมองความคิดของเธอ ออกมาในงานเขียน ทุกๆความเคลื่อนไหวของทรายทำให้เรารู้สึกทึ่ง ชีวิตของเธอเป็นภาพฝันของใครหลายๆคน แต่ "ทราย" ที่เรารู้จักในวันนี้ คือเด็กสาวคนหนึ่งที่ทำงานหนักยิ่งกว่าผู้ใหญ่บางคน และจริงจังกับหน้าที่ในอาชีพของเธอตลอดเวลา ไม่ต่างกับเข็มวินาทีบนหน้าปัดหน้านาฬิกา เ...

READ MORE


สิริยากร พุกกะเวส

Thu, 19 May 2011 17:20:05 +0700

สิริยากร พุกกะเวส

สิริยากร พุกกะเวส คุยกับผู้หญิงเก่ง อุ้ม สิริยากร พุกกะเวส 'สิริยากร พุกกะเวส' หรือ อุ้ม เป็นที่รู้จักของคนไทยทั้งประเทศ ในฐานะนักแสดงนำเจ้าบทบาทจากทั้งจอเงิน และจอแก้ว เจ้าของรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์คุณภาพเรื่อง 'มนต์รักทรานซิสเตอร์' ได้รับการการันตีจาก 3 สถาบัน คือ รางวัลตุ๊กตาทอง รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ และรางวัลจากชมรมนักวิจารณ์บันเทิง นอกจากนี้เธอยังเป็นพรีเซนเตอร์โฆษณาสินค้า พิธีกรเจ้าของ-ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ นักแปล นักเขียน บรรณาธิการนิตยสาร อีกทั้งยังเป็นนักธุรกิจดาวรุ่งแห่งวงการสื่อ ดอกผลความสำเร็จกำลังโตวันโตคืนเป็นที่จับตามอง จึงไม่ต้องสงสัยถึงความแกร่งของหัวใจผู้หญิงคนนี้ ในมิติการทำงานคงจะไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอก ทำไมจึงมาจับธ...

READ MORE


ทรงสรรค์ รอดงาม (เล็ก)

Thu, 19 May 2011 17:13:23 +0700

ทรงสรรค์  รอดงาม  (เล็ก)

ทรงสรรค์ รอดงาม (เล็ก) ช่างแต่งหน้า เป็นคนจังหวัดอะไรคะ เล็กเป็นคนจังหวัดพิจิตร ทำไมถึงมาเป็นช่างแต่งหน้าได้คะ ตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว เป็นคนชอบงานศิลปะเพราะตอนเรียนก็เลือกเรียนศิลปะด้วยแบคกราวด์ที่เราชอบ เออ เราชอบสีสัน ได้เขียนสี ได้เขียนภาพอะไรลักษณะนั้นมากกว่าก็ชอบเรื่องของสีเป็นมิติการให้น้ำหนัก เรียนอะไรมาบ้าง ถึงระดับไหน มัธยมต้น แล้วเรียนมัธยมปลายอีกนิดหน่อยก็โดดเข้ามาทำงานเลย แต่ว่าจุดเริ่มต้นที่มาทำงานได้เข้ามาจุดนี้โดยตรง ก็เริ่มต้นคล้ายๆ ค่อยๆ คลำหาว่าตัวเองชอบอะไร ก็เริ่มจากทุกๆ อาชีพนะ เริ่มจากการไปเป็นเด็กรับใช้บ้าง แล้วก้อยากเป็นพนักงานขายในห้างก็ไปลองดู ซึ่งเป็นอะไรที่ใกล้ตัวเข้าไปอีกนิดนึง คล้ายๆ ว่าพอเข้าไปเป็นพนักงานขายในห้างเ...

READ MORE


สีหพันธุ์ ชุมสาย ณ อยุธยา

Thu, 19 May 2011 17:12:13 +0700

สีหพันธุ์ ชุมสาย ณ อยุธยา

สีหพันธุ์ ชุมสาย ณ อยุธยา:นักการตลาดที่เก่งต้องรู้จักฟังคนอื่น เขาเป็นนักบริหารที่มีความสามารถอย่างมาก โดยนั่งเก้าอี้รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด สายการบินนกแอร์ จาการกล้าที่จะทำงานที่ตนเองไม่มีความรู้สักนิดเลย เขาผ่านงานในบริษัทใหญ่ๆ หลายบริษัท ความตื่นตัวในการเรียนรู้มีอยู่ตลอดเวลา มีหลักการบริหารทีมงานที่ดีเยี่ยม และโลกทัศน์ที่กว้างไกล ทุกวันนี้เขาคือหนึ่งในนักบริหารที่ต้องยึดเป็นแนวทาง ชื่อของชายคนนี้คือ สีหพันธุ์ ชุมสาย ณ อยุธยา เรียนกฎหมายแต่ทำงานโฆษณา ตอนแรกผมเรียนกฎหมายผมเรียนได้ดี แต่ถามว่าให้ผมทำงานกฎหมายผมไม่ทำ เพราะว่ามันเป็นเรื่องนึงที่ผมทำใจไม่ได้เรื่องกฎหมายธุรกิจ ผมเรียนด้านกฎหมายต่างประเทศ แล้วผมจะต้องไปเป็นที่ปรึกษาก...

READ MORE


เดือนวาด พิมวนา

Thu, 19 May 2011 17:08:36 +0700

เดือนวาด พิมวนา

เดือนวาด พิมวนา นักเขียนซีไรต์ ปี 2546 หนังสือ "ช่างสำราญ" เดือนวาด พิมวนา เป็นนักเขียนจากจังหวัดชลบุรี เรื่องสั้น “ผู้บรรลุ” ของเธอที่ลงตีพิมพ์ในช่อการะเกด ทำให้ชื่อของเธอเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างมากขึ้น และเรื่องสั้นเรื่องดังกล่าวได้รับทั้งเรื่องสั้น “ยอดเยี่ยม” และ “ยอดนิยม” สำหรับเดือนวาดเคยมีผลงานรวมเล่ม รวมเรื่องสั้น “หนังสือเล่มสอง” จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์สามัญชน โดยมีเวียง วชิระ บัวสนธ์ เป็นบรรณาธิการ และผลงานงานหนังสือ "ช่างสำราญ" ได้รางวัลซีไรต์ สาขาเรื่องสั้น ปี 2546 รู้สึกอย่างไรบ้างหลังจากได้รับรางวัล จริง ๆ ก็ดีใจ แต่พยายามไม่อะไรกับมันมาก ประเดี๋ยวจะเพริด ลืมว่าเรายั...

READ MORE


สุคนธ์ สีมารัตนกุล

Thu, 19 May 2011 17:08:10 +0700

สุคนธ์ สีมารัตนกุล

สุคนธ์ สีมารัตนกุล:บรรณาธิการบริหารฝ่ายแฟชั่น นิตยสาร ลิปส์ สุคนธ์ สีมารัตนกุล ทำหน้าที่บรรณาธิการบริหารฝ่ายแฟชั่น นิตยสาร ลิปส์ หญิงที่ก้าวมาจากบ้านป่า เพื่อเข้ามาแสวงหาสิ่งที่คิดว่าดีกว่า โดยยอมทิ้งอาชีพที่มีความมั่นคงอย่างครูไว้ข้างหลัง เดินหน้าสู้กับสิ่งใหม่ๆ มีความตั้งใจจริงกับงานที่รับผิดชอบ จนก้าวมาสู่ตำแหน่งที่สำคัญ และเป็นที่ยอมรับของคนในวงการ การค้นหาตนเอง พี่เป็นเด็กมาจากพังงา พี่เรียนจบครูมา แล้วพี่ก็รับราชการครูมา 3 ปีที่ต่างจังหวัด แต่แฟชั่นมันเป็นสิ่งที่อยู่ในตัวลึกๆ แต่มันยังไม่พร้อมที่จะฉายแวว แล้วมาเจอเพื่อนคนนึง ชื่อสุรพล มโนสุนทร ซึ่งเขาก็เป็นครูเหมือนกัน แล้วเค้าก็ลาออกชวนมาทำงานที่กรุงเทพฯ มาทำงานที่ ไอซีซี ออกแบบดิสเพลย์...

READ MORE


สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

Thu, 19 May 2011 17:05:16 +0700

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ คน ค้น ฅน text : พิสิษฐ์ แซ่เบ๊ ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักชายที่ชื่อ สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ หรือ "เช็ค" พิธีกรสนามที่ทำหน้าที่เดินเรื่อง ในรายการสารคดีชีวิตที่ชื่อ "คนค้นฅน" ด้วยเนื้อหาที่นำเสนอ เรื่องราวของฅนในหลากหลายสังคม ผู้ชายคนนี้ถือได้ว่าเป็นคนบันเทิง ที่ผ่านประสบการณ์การทำงานมาอย่างโชกโชน ก่อนที่จะก้าวออกมายืนอยู่หน้าจอทีวีทำหน้าที่พิธีกรรายการ ที่ตัวเองผลิตเอง สุทธิพงษ์ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ก่อนจะพลิกผันตัวเองมาสู่เส้นทางสายบันเทิง โดยได้รับทุนเป็นนักเรียนทุนจากโรงเรียนการแสดง สหมงคลฟิล์ม คลุกคลีอยู่ในแวดวงละครเวทีมาอย่างยาวนาน จากการเป็น Stage Manager และร่วมแสดงละครเว...

READ MORE


เด๋อ - วุฒิกร คงคา โลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี

Thu, 19 May 2011 17:04:29 +0700

เด๋อ - วุฒิกร คงคา    โลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี

เด๋อ - วุฒิกร คงคา โลเล - ทวีศักดิ์ ศรีทองดี จิตรกร ถ้าให้ย้อนเวลาอยากจะเล่าประวัติศาสตร์ของตัวเองใหม่อยากจะเล่าว่าอะไรบ้างตั้งแต่อดีตตอนอยู่ต่างจังหวัด ถ้าคุณอยากเปลี่ยนประวัติได้เสริมแต่งได้ เกิดที่อุดรแล้วพ่อเป็นคนอีสานเป็นตำรวจแล้วก็ไปเป็นทหารอาสารับตามเสด็จพระชนนีไปใต้ไปเจอแม่หลังจากนั้นก็รักกันมีลูกหนึ่งคนคือพี่สาวแล้วก็มีผมเป็นคนที่สองเกิดที่อุดร ไปใต้จังหวัดอะไร จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากนั้นเกิดผมที่อุดรก็ย้ายไปสงขลาไปแม่ฮ่องสอนอำเภอแม่สอดมาลงท้ายได้ที่หัวหินเท่าที่ผมจำความได้ที่หัวหิน แล้วพออยู่ ป.5 พ่อสอบได้นายร้อย แล้วพ่อเค้าย้ายไปหลายอำเภอหลายจังหวัดมากแต่ผมไปหยุดอยู่ที่จังหวัดอุดรเพราะเป็นบ้านปู่ ก็อยู่ ป.5 พ่อ ป.6 ก็ย้ายอีกไ...

READ MORE


Content